Tổng Hợp Các Loại Hình Vận Chuyển Hàng Hóa Hiện Nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hiện nay có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa để khách hàng có thể lựa chọn. Sự linh hoạt giữa các loại hình vận chuyển sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí vận chuyển. Bài viết này của vận tải AnzEn sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình vận chuyển hàng hóa hiện nay và phân tích ưu nhược điểm của từng loại. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Vận chuyển đường bộ – Các loại hình vận chuyển hàng hóa thông dụng

Đây là một trong các loại hình vận chuyển hàng hóa hiện nay thông dụng nhất tại nước ta. Thời gian vận chuyển thường được 2 bên tự thống nhất quyết định, có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển. Thời gian vận chuyển trung bình từ Bắc đến Nam hoặc ngược lại là 3-4 ngày.

các loại hình vận chuyển hàng hóa
Đường bộ là loại hình vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất

Hình thức này được lựa chọn khá phổ biến bởi có nhiều ưu điểm như:

  • Dễ dàng trong việc lựa chọn loại xe lớn hay nhỏ để vận chuyển phù hợp với yêu cầu vận chuyển.
  • Có thể đưa hàng về tận nơi được yêu cầu chứ không cần phương tiện trung chuyển.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hình thức vận chuyển bằng đường bộ này vẫn có một vài nhược điểm:

  • Do vận chuyển đường bộ nên thường xuyên phải dừng lại để kiểm tra giấy tờ và cân hàng hóa. Do đó, khi nhận hàng phải phải có hóa đơn chứng từ đầy đủ.
  • Thông thường chi phí vận chuyển hàng hóa đường bộ thường thấp. Tuy nhiên nếu vận chuyển hàng hóa đường dài có thể sẽ bị tăng mức phí do một số chi phí phát sinh như: lệ phí đường sá, chi phí bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa, trông coi hàng hóa.
  • Có một số hạn chế như không chở được khối lượng hàng hóa quá lớn. Trên đường vận chuyển cũng có thể dễ xảy ra va chạm bởi vì lượng phương tiện lưu thông cao.

LIÊN HỆ 0943.241.349

2. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Loại hình vẫn chuyển hàng hóa bằng đường sắt không thể làm chủ được thời gian vận chuyển. Do thời gian vận chuyển hàng hóa tùy thuộc vào thời gian tàu chạy, không thay đổi được thời gian. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có mức thời gian trung bình khoảng 4 đến 7 ngày.

Ưu điểm của loại hình vận chuyển này là chi phí vận chuyển khá cạnh tranh, đôi khi thấp hơn so với đường bộ. Do đó khách hàng có thể dùng để vận chuyển khối lượng hàng lớn và hàng lẻ. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận cũng khá linh hoạt, có độ an toàn cao.

các loại hình vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thường dao động từ 4-7 ngày

Tuy nhiên, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng có một vài nhược điểm. Đó là thời gian vận chuyển lâu hơn đường bộ, hàng hóa được vận chuyển theo tuyến nên không thể can thiệp dỡ hàng trên đường. Do đó, cần phải tốn thêm một lần vận chuyển nữa.

3. Vận chuyển đường biển

Đây là một trong các loại hình vận chuyển hàng hóa có hình thức khá đặc biệt. Hàng hóa thường được vận chuyển bằng hình thức này thường có tuyến đi sang nước ngoài. Thời gian vận chuyển kéo dài từ 7 đến 10 ngày, thậm chí là 15 ngày, tùy thuộc vào thời tiết là chủ yếu

các loại hình vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Loại vận chuyển này có ưu điểm là chi phí vận chuyển thấp. Do đó phù hợp với khối lượng hàng lớn như gạo, cám, phân bón,… Hàng hóa cũng đảm bảo an toàn do không va chạm nhiều.

Tuy nhiên cũng có thể thấy rõ là hình thức này có nhược điểm lớn là thời gian vận chuyển khá lâu so với các loại hình vận chuyển hàng hóa còn lại. Do một số tính chất nên vận chuyển bằng biển chỉ nhận vận chuyển với số lượng lớn như container, không nhận vận chuyển hàng lẻ.

4. Vận chuyển đường hàng không

Đây là loại hình ít được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhất. Đây cũng là một hình thức được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng được thực hiện tốt hơn.

các loại hình vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển bằng đường hàng không bị hạn chế mặt hàng

Ưu điểm của hình thức này là thời gian vận chuyển nhanh nhất so với 3 hình thức còn lại. Do đó được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhỏ nhẹ và cần gấp, thường là đi nước ngoài.

Tuy nhiên loại hình này có chi phí vận chuyển cao hơn nhiều so với các hình thức khác. Khối lượng vận chuyển cũng bị hạn chế để đảm bảo an toàn. Hàng hóa sau khi đến nơi phải thông qua các loại hình vận chuyển khác.

5. Báo giá vận chuyển hàng hóa tại AnzEn

Hiện nay tại AnzEn có hỗ trợ vận chuyển cả 4 hình thức hàng hóa trên. Tuy nhiên, giá cước chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Hình thức vận chuyển
  • Thời gian – khoảng cách vận chuyển
  • Loại hàng hóa vận chuyển: kích thước, khối lượng,…
  • Các dịch vụ kèm theo

Do đó hãy gọi điện ngay đến HOTLINE của AnzEn để nhận được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác ngay nhé. Đội ngũ nhân viên 24/7 sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất.

NHẬN BÁO GIÁ 0943.241.349

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về các loại hình vận chuyển hàng hóacông ty vận tải AnzEn muốn gửi đến cho khách hàng. Hi vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại hình vận chuyển. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với AnzEn qua các thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan