Viện trợ Sài Gòn và những vấn đề gây tranh cãi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Phân biệt vùng miền sao?

Việt Nam luôn nổi tiếng với tinh thần tương thân tương ái, nhất là những thời kỳ khó khăn thì tinh thần ấy lại được nâng cao hơn cả.

Từ những đợt miền Trung gặp lũ lụt cho đến tình hình dịch bệnh căng thẳng tại TPHCM, luôn có những cánh tay được dang ra, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào khó khăn.

Hành động rõ ràng nhất hiện tại là gửi đồ ăn vào cho tâm dịch TPHCM, từ khắp mọi miền trên Tổ quốc, những chuyến xe chở đầy ắp các loại thực phẩm, nông sản được vận chuyển vào với mục đích cứu trợ. Nhưng việc này vô tình đã gây ra những tranh cãi không đáng có, phải kể đến như:

Tại sao chỉ gửi đồ ăn cho người dân của tỉnh A, còn người tỉnh khác thì sao?

“Đây là phân biệt vùng miền à!”

Cứu trợ mà phân chia thì còn gì ý nghĩa của cứu trợ nữa

Đây là những vấn đề đã và đang gặp phải trong những ngày vừa qua. Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến người dân tại các khu vực có dịch, khó khăn trong việc di chuyển sẽ làm cho cuộc sống của người dân không được như trước nữa. Vì thế, khi đọc phải những thông tin không rõ ràng gây nên sự bức xúc cũng là điều không thể tránh khỏi.

Vậy nguyên nhân của những việc này là do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể giải thích cho các trước hợp đó:

Những người dân ở các vùng miền họ chỉ biết quyên góp hàng hóa cho một người, một tổ chức nhất định làm đại diện. Sau đó những đơn vị đại diện phải thông báo rõ ràng về mục đích và những nơi gửi hàng cứu trợ đến. Nếu có thông tin sai lệch nào thì đây chính là đơn vị phải lên tiếng để mọi việc không bị đẩy đi quá xa.

Việc Sài Gòn bị bùng dịch một cách nhanh chóng khiến cho rất nhiều người từ vùng khác đến đây học tập và làm việc không kịp để trở về quê. Trong thời gian giãn cách, họ gặp phải khó khăn khi đi mua lương thực thực phẩm, kinh tế cũng sẽ khó khăn. Việc người nhà gửi đồ ăn vào cho họ là một chuyện hết sức bình thương. Đây là tình thương của gia đình dành cho người thân của mình, không phải là vật phẩm cứu trợ. Thế mà việc này bị ai đó gián cho cái mác là cứu trợ miền Nam, nhưng thực chất chỉ cứu trợ người dân tỉnh đó đang ở tại miền Nam.

Mặc dù ai cũng biết là miền Nam đang trong giai đoạn khó khăn. Nhưng mọi người ơi, tâm lý ai cũng vậy, phải giúp đỡ người nhà của mình trước. Vì thế chuyện người dân tỉnh A giúp những người tỉnh A trước cũng là một chuyện rất bình thường. Bởi vì họ là những người vào đây để kiếm sống, họ đến đây với hai bàn tay trắng. Còn những người dân có gốc gác ở đây thì tất nhiên cũng sẽ dễ dàng hơn trong tình hình hiện tại. Vậy tại sao bạn lại có sự so sánh như thế?

Sài Gòn là vùng đất là rất nhiều người dân tỉnh khác lựa chọn đến để sinh sống và lập nghiệp. Thử hỏi nếu bạn làm từ thiện tại những vùng đang gặp khó khăn, tại đây có người Sài Gòn sinh sống thì bạn có ưu tiên đồng hương của mình hơn không?

Vậy nên trước bất cứ tình hình nào thì chúng ta phải nhận định vấn đề một cách khách quan nhất. Đừng để những thông tin không chính thống ảnh hưởng đến những việc làm đúng đắn.

CHUNG TAY VƯỢT QUA MÙA DỊCH NÀO MỌI NGƯỜI ƠI!

Đọc thêm:

Xe tải còn chạy không? https://vantaianzen.vn/dich-benh-xe-tai-co-chay/

Mẹo gửi đồ ăn mùa dịch: https://vantaianzen.vn/gui-hang-vung-dich/

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments