Những khó khăn khi vận chuyển hàng nội thất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày nay việc vận chuyển hàng nội thất đã không phải là điều gì quá to tát nữa rồi, các đơn vị có dịch vụ chuyển nhà sẽ có thể giúp bạn điều này một cách nhanh chóng.

Nhưng việc có quá nhiều lựa chọn cũng là một khó khăn. Bạn sẽ không biết phải nên chọn đơn vị nào để đảm bảo an toàn cho đồ đạt của mình, nhất là những hàng nội thất rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Để biết được đơn vị vận tải đó có chất lượng hay không thì chỉ cần nhìn vào cách của họ làm việc. Chất lượng sẽ thể hiện qua từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Khi tư vấn cho khách hàng phương thức vận chuyển phù hợp, đến khi giao hàng hóa đến tay người nhận một cách an toàn.

Những bất cập trong tình hình hiện tại

Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng sẽ thuận lợi. Chúng ta cùng điểm qua các bất cập trong việc vận chuyển hàng nội thất hiện nay nhé.

Hàng nội thất thường cồng kềnh

Có thể nói đây là yếu tố đặc trưng riêng của hàng nội thất. Nội thất là những món đồ chuyên phục vụ cho gia đình, vì thế nó có muôn hình vạn trạng khác nhau. Nhưng nhìn chung những loại hàng như Tủ, kệ, ghế, giường,.. đều có kích thước lớn.

Đối với những hàng hóa như vậy thường khó sắp xếp, cũng như bảo đảm an toàn khi vận chuyển nên dẫn tới giá thành vận chuyển sẽ khá cao.

Hàng nội thất sẽ có nhiều chi tiết, điểm nhấn

Những món đồ nội thất sẽ thể hiện cá tính của chủ nhân, sẽ có những món đồ đơn giản nhưng cũng sẽ có những món đồ hết sức cầu kỳ. Mà càng cầu kỳ thì quá trình vận chuyển càng phải chỉnh chu để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Các món đồ nội thất được ví như là một thành viên trong gia đình của khách hàng, tất nhiên họ luôn muốn những thứ mình trân trọng được hưởng những dịch vụ tốt nhất. Đó chính là lý do họ tìm đến các đơn vị vận tải chuyên nghiệp.

Hình thức đóng gói hàng hóa

Hàng nội thất thường được chủ nhân rất mực quan tâm, đây là cách để chủ nhân có thể thể hiện được tính cách của mình. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ hàng hóa một cách trọn vẹn đó chính là cách thức đóng gói.

Đóng gói đúng sẽ giúp hàng hóa được cố định các bộ phận, hạn chế bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nhưng như thế nào là đóng gói hàng hóa đúng cách?

Sự tư vấn của đơn vị vận tải

Một đơn vị vận tải uy tín phải hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Khách hàng sẽ không thể nào bao quát và có nhiều kinh nghiệm như các đơn vị vận tải. Vì thế, để đảm bảo được nhu cầu của khách hàng cũng như trách nhiệm của mình, thì đơn vị vận tải cần phải tư vấn cho khách hàng của mình.

Sự tư vấn như: cách sắp xếp, đóng gói hàng hóa, cách lựa chọn xe vận chuyển, ước tính thời gian,… sẽ giúp khách hàng hình dung được quy trình vận chuyển như thế nào. Đây cũng là cách mà một đơn vị vận tải thể hiện được mình với khách hàng.

Ghép hàng lên xe không chuẩn

Đây sẽ là nhiệm vụ của bên vận tải, ghép hàng lên xe là cả một nghệ thuật đấy. Hàng trên xe sẽ đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, thế nên nếu không sắp xếp đúng cách thì hàng hóa sẽ có những lỗ hổng, làm xê dịch ảnh hưởng đế hàng hóa. Thái độ của khách hàng sẽ tùy thuộc vào cách làm việc của đơn vị vận tải.

Những hàng dễ vỡ thì phải ưu tiên, không đặt những vật khác lên trên. Đây là điều cơ bản trong vận chuyển. Và các hàng dễ vỡ có kích thước nhỏ phải đặt chung với nhau trong thùng có ngăn cách bằng giấy hay xốp để hạn chế tiếp xúc. Sau đó mới tiếp tục đặt hàng hóa lên xe để sắp xếp và chuyển đi.

Chi phí bị “hố”

Đây là điều mà ít người đề cập đến khi vận chuyển hàng nội thất và cũng ít người biết.

Trước khi vận chuyển thì đơn vị vận tải sẽ luôn ước lượng và đưa ra chi phí cho khách hàng, nhưng sẽ có những trường hợp phía vận tải sẽ bị “hố” cước, do một số yếu tố điều đó.

Để giải quyết trường hợp này thì phía vận tải sẽ cố gắng chở thêm nhiều hàng hóa, mục đích là để tối ưu chi phí nhất có thể. Như vậy có thể sẽ có những điều bất cập xảy ra. Khoảng cách giữa các hàng hóa sẽ không được bảo đảm nữa. Dẫn đến hàng hóa cũng sẽ không được đảm bảo nữa.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments