Những điều cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho hàng nội thất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chuyển nhà, di chuyển chỗ ở đối với mỗi người sẽ có những cảm xúc khác nhau. Nhưng chắc chắn tất cả đều chung tình trạng “đau đầu” khi nghĩ đến chuyện vận chuyển đồ đạt, vận chuyển hàng hóa nội thất.

Vận chuyển hàng nội thất trong nhà là một điều không phải đơn giản, cũng như phải đảm bảo các yếu tố khác nhau để cho đồ đạt vận chuyển không xảy ra vấn đề gì.

Vậy những cần thực hiện khi vận chuyển hàng nội thất là gì?

vận chuyển hàng nội thất đảm bảo an toàn
Vận chuyển hàng nội thất đảm bảo an toàn

Phân loại hàng hóa

Đối với những loại hàng hóa khác nhau sẽ có những điểm đặc thù khác nhau. Vì thế, trước đó bạn cần phải phân thành những nhóm riêng có chung đặc điểm. Chẳng hạn như:

  • Đồ gỗ nội thất

Đây là những đồ nội thất cơ bản của gia đình, những món đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế,…

Những đồ nội thất này thưởng có kích thước lớn, cũng như đa dạng về hình dáng. Việc phân loại riêng chúng ra sẽ giúp cho bạn sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.

  • Sàn nhà là gỗ

Trong một số trường hợp nhà bạn có sàn được làm bằng gỗ, chúng còn mới và bạn muốn sử dụng lại thì nên phân loại sàn gỗ riêng. Không nên để lẫn với các vật dụng khác.

  • Những món đồ nội thất khác

Ngoài ra, những đồ nội thất khác như tủ giày, kệ giày, tranh treo tường,.. sẽ được phân thành một nhóm riêng.

Và những món đồ gỗ có giá trị cao, quý hiếm thì ưu tiên phân loại riêng để dễ nhận biết, đồng thời cũng có cách thức vận chuyển phù hợp nhất.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn rất nhiều đấy.

Cách đóng gói và tháo dỡ hàng hóa nội thất

Đóng gói

Khi đóng gói hàng nội thất là gỗ thì phải chuẩn bị trước thùng carton đủ dày, không nên sử dụng loại mỏng vì độ bảo vệ không đủ. Điều này sẽ dẫn đến hàng hóa có thể bị các tác động bên ngoài làm hư hỏng.

Đối với những món đồ nội thất có kích thước lớn, không chưa được trong thùng giấy thì chúng ta sẽ sử dụng carton, màng co, xốp, vải,…quấn quanh trước khi xếp lên xe tiến hành vận chuyển.

Hay các loại hàng có giá trị cao và dễ bị trầy xước như mặt bàn, bàn đá,… thì bạn nên dùng cách đóng kiện gỗ để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Xem thêm: Những điều bất cập khi vận chuyển hàng nội thất

Tháo dỡ đồ nội thất

Và đối với những loại hàng nội thất có kích thước lớn nhưng có thể tháo ra được thì trước khi vận chuyển bạn cần phải thực hiện tháo ra nhé. Cách nay sẽ giúp bạn vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  • Khi tháo các chi tiết của món đồ nội thất bạn không nên lấy búa gõ mạnh trực tiếp, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.
  • Khi tháo ra nên đánh dấu vị trí của các mảnh ghép, để có thể ghép vật dụng lại một cách chính xác nhất.
  • Các phần đã tháo ra nên được bọc bảo vệ xung quanh, hạn chế cọ xác vào nhau, tránh ảnh hưởng làm mất tính thẩm mỹ của hàng hóa.

Vận chuyển và sắp xếp hàng hóa sau đó

Đây là bước có thể nói là sẽ quyết định độ an toàn của hàng hóa của bạn. Khi di chuyển nên lựa chọn những đường bằng và giữ tốc độ ổn định, hạn chế việc hàng hóa bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, để hạn chế hàng hóa bị ảnh hưởng thì việc xếp hàng lên xe cũng rất quan trọng đấy. Cần phải đảm bảo hàng hóa được sắp xếp đúng cách.

Khi xuống xe, cần phải lấy hàng hóa theo thứ tự. Những hàng nào để lên sau thì lấy xuống trước. Sau khi thực hiện dỡ hàng xuống xong thì chúng ta sẽ bắt đầu lắp ráp lại những món đồ nội thất đã được tháo rời trước đó.

Vận chuyển hàng nội thất, nhất là đồ gỗ sẽ là một thử thách mà ai chuyển nhà cũng trải qua. Và một yếu tố quan trọng không kém đó là chọn đúng đơn vị vận tải. Đây sẽ là yếu tố then chốt để bạn đảm bảo an toàn. Vận tải AnzEn với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *