23 triệu trẻ em không được tiêm các loại vac-xin thiết yếu năm 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

23 triệu trẻ em số liệu phải quan tâm tới

Đại dịch Covid đang tàn phá mọi ngóc ngách, mọi khía cạnh. Ảnh hưởng trầm trọng đến mọi người dân toàn cầu. Nhưng đây là việc hiện tại chúng ta đang phải đương đầu. Và tương lai, việc này đang âm thầm góp phần làm suy giảm miễn dịch toàn cầu.

Vào năm 2020 có khoảng 23 triệu trẻ em toàn cầu không tiếp cận được với các loại vaccine cơ bản, tăng 4 triệu so với năm 2019. Cũng theo thống kê của WHO / UNICEF về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng quốc gia (WUENIC) cũng cho thấy 90% các quốc gia dữ liệu báo cáo năm 2020 cho thấy mức độ phủ sóng của DTP3 (ba mũi vaccine: Bạch cầu, uốn ván và ho gà) bị trì trệ hoặc giảm so với năm 2019 với gần 30% cho thấy mức giảm ít nhất 5 điểm phần trăm. Sang năm 2021 này tình hình cũng không khá quan lên khi dịch quay lại tàn phá mạnh hơn, con số không chỉ dừng lại ở 23 triệu nữa.

Tác động việc tỷ lệ tiêm chủng các quốc gia giảm

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên nhiều quốc gia trên thế giới, thì việc tiêm chủng cho trẻ em đang gặp phải rất nhiều khó khăn. Dưới đây là các ví dụ điển hình:

– Mọi người đều không muốn ra khỏi nhà vì không đảm bảo được sự an toàn trước dịch bệnh

– Giao thông bị trì trệ

– Kinh tế khó khăn

– Không còn các chương trình tuyên truyền để người dân ý thức được việc này

– Không đủ đội ngũ y bác sĩ vì phải đối phó với dịch bệnh covid

– …………………

Về vi mô

Tỷ lệ tiêm chủng quốc gia giảm, trẻ em không được tiêm vaccine sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều các khía cạnh, đây là những yếu tố hoàn toàn có thể phòng tránh được, nhưng với tình hình hiện tại thì đây vẫn là một vấn đề quan trọng cần xây dựng phương án giải quyết.

– Trẻ không đảm bảo sức đề kháng

– Mắc các bệnh thông thường nhưng cũng đủ làm nghiêm trọng vấn đề

– Tốn rất nhiều chi phí cho bản thân, gia đình.

Về vĩ mô

Số lượng trẻ em không được tiêm vaccine ngày càng tăng cao tạo ra áp lực không hề nhỏ đối với các quốc gia và toàn thế giới.

– Giảm đi cạnh tranh lao động tòan xã hội

– Tăng chi phí sức khỏe toàn dân

– An sinh xã hội giảm

– Sức khỏe tủy lệ thuận với GDP của một quốc gia, toàn cầu.

– ….

Mình chỉ nêu ra một số tác động, vẫn còn rất rất nhiều tác động xấu của việc chậm trễ tiêm vacxin cho trẻ. Và hậu quả của việc này được nhận định là sẽ ảnh hưởng đến tương lai rất nhiều.

Ngoài những thông tin về covid hàng ngày, thông tin các doanh nghiệp ảnh hưởng vì covid, cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng vì covid thì dường như chúng ta đã bỏ quên mất một nhân tố rất quan trọng, TRẺ EM. Những vì tinh tú của tương lai đang ở xung quanh chúng ta.

Đọc thêm:

Tình hình dịch bệnh xe tải còn hoạt động không?

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *