TẠM BIỆT TÔI CỦA QUÁ KHỨ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành một người chịu bằng lòng với cuộc sống như hiện tại. Từ nhỏ tôi đã khao khát bước ra khỏi ngôi làng bé nhỏ bó buộc tôi từ năm này qua tháng nọ.

Nhiều năm về trước, tôi từng mơ ước sẽ trở thành luật sư, diễn giả hay nhà báo. Nhưng “ước mơ cũng chỉ mãi là mơ ước” khi gia đình chưa bao giờ ủng hộ tôi, không muốn tôi chạy theo những cuộc sống nhộn nhịp ấy.
Lớp 12, cô dạy Tiếng Anh một mực khuyên cha cho tôi theo nghề giáo. Đứng trước quyết định quan trọng nhất của cuộc đời, trong khi đã quá mệt mỏi với những màn đấu khẩu, tôi buông xuôi mặc họ sắp đặt. Hai năm đầu đại học, những khuôn mẫu và kiến thức trời ơi đất hỡi của khối ngành sư phạm khiến tôi stress kinh khủng.
Tôi ghét cô Tiếng Anh vì đẩy tôi vào cuộc sống tù túng đó, tôi đổ lỗi cho cô trước việc bản thân lơ là học tập, tôi trách cô khiến tôi chệch hướng khỏi quỹ đạo vốn có của mình.
Đã có lúc tôi tự cho mình là đứa thất bại vì không dám theo đuổi ước mơ, và có lẽ những ước mơ ấy sẽ luôn đẹp bởi tôi chỉ mới nhìn chúng qua lớp sơn bên ngoài mà chưa bao giờ chạm tới. Những năm cuối đại học, khi được trực tiếp đến trường thực tập, tiếp xúc với học sinh trên cương vị là người truyền đạt khiến thức, tôi dần thay đổi cái nhìn về nghề giáo.
Tôi của hiện tại vẫn sống ở ngôi làng nhỏ năm xưa, sáng đến trường dạy học, tối về soạn giáo án, chấm bài; sống một cuộc đời bình lặng. Vậy mà không biết từ bao giờ tôi đã trở nên yêu cuộc sống ấy, dần dần ngộ ra bản thân trước kia đã quá cố chấp. Người tôi biết ơn nhất chắc có lẽ là mẹ – cô giáo Tiếng Anh năm nào. Tôi nợ bà không chỉ lời cảm ơn mà còn cả lời xin lỗi: “Con của hiện tại không phải là người con từng muốn trở thành, nhưng con của hiện tại vô cùng biết ơn và trân trọng cuộc sống con đang có. Yêu mẹ”.
—————————–
CÒN BẠN THÌ SAO? KỶ NIỆM CỦA BẠN VỚI NGƯỜI THẦY CỦA MÌNH LÀ GÌ?
TÂM SỰ CÙNG ANZEN NHA.
SẼ CÓ ĐIỀU BẤT NGỜ ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN ĐẤY.
Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *