Những Điều Lưu Ý Khi Tiến Hành Vận Chuyển Hàng Hóa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Một món hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận là cả một quá trình. Và quá trình đó như thế nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Những lưu ý trong vận chuyển hàng hóa

Vậy cần lưu ý những gì khi tiến hành vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an toàn? Sau đây là những thông mà bạn có thể tham khảo.

Loại hàng hóa vận chuyển

Đối với những người thường xuyên phải gửi hàng hay nhận hàng thì chắc chắn biết rất rõ điều này. Tùy vào những loại hàng hóa khác nhau sẽ có những điều kiện vận chuyển khác nhau. Những loại hàng hóa thường được vận chuyển như:

Hàng quá khổ quá tải

Đây có thể nói là loại hàng hóa “khó nhằn” nhất đấy. Thông thường, những loại hàng hóa này sẽ có kích thước lớn, trọng lớn cũng không nhỏ. Vì thế, để vận chuyển hàng quá khổ quá tải thì phải cần đến những phương tiện chuyên dụng.

Vậy nên, để hàng hóa loại này được an toàn, thì người gửi phải nắm được rõ kích thước, cân nặng và đặc tính của hàng hóa. Như vậy, đơn vị vận tải sẽ có những cách thức vận chuyển hợp lý nhất. Giúp hàng hóa được di chuyển đúng cách, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình.

Bạn đã biết cách Phân biệt hàng quá khổ quá tải với siêu trường siêu trọng chưa?

Hàng lẻ hàng ghép

Đây cũng là một loại hàng hóa rất phổ biến, để vận chuyển hàng hóa hàng lẻ hàng ghép an toàn thì việc biết về đặc tính của hàng hóa là điều kiện tiên quyết.

Biết được thông tin chính xác sẽ có cách sắp xếp hàng hóa lên xe hợp lý, tránh được các trường hợp hư hỏng không mong muốn. Bởi vì số lượng ít nên thông thường sẽ được xếp chung với nhiều loại hàng hóa khác.

Hàng nội thất

Và vận chuyển hàng nội thất cũng là một điều mà bạn cần lưu ý. Hàng nội thất có rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Không chỉ vậy, yếu tố thẩm mỹ của những loại hàng hóa này rất cao. Vì thể, chỉ cần va chạm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Vậy nên phân loại hàng hóa theo thứ tự ưu tiên sẽ rất phù hợp để đảm bảo hàng hóa sẽ được vận chuyển đúng cách.

Xem thêm: Cách vận chuyển hàng nội thất đảm bảo an toàn.

Những quy tắc sắp xếp hàng hóa trên xe tải

Quy tắc xếp hàng là nghệ thuật trong vận tải đấy. Đây là quy trình mà sẽ hô biến những món hàng hóa đa dạng, đủ kiểu thành một tập hợp có hệ thống, nằm trọn trên xe.

Sắp xếp hàng hóa là yếu tố rất quan trọng trong việc hàng hóa có được an toàn hay không. Khi sắp xếp phải đáp ứng đủ rất nhiều các quy tắc khác nhau:

  • Những thùng hàng giống nhau sẽ đặt ở cạnh nhau
  • Những hàng hóa có trọng lượng lớn sẽ được đặc ở bên dưới, những hàng hóa đặt ở trên phải có khối lượng nhỏ hơn.
  • Đảm bảo sắp xếp đủ số lượng, trọng lượng hàng được phép
  • ……………………..

Quy trình giao nhận hàng hóa rõ ràng

Bạn nên lưu ý điều này khi muốn nhận hay gửi hàng hóa nhé. Quy trình vận chuyển hàng hóa đường bộ sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan nhất. Bạn có thể hình dung được quá trình làm thế nào để hàng hóa đến được tay mình. Cũng như cách để xử lý vấn đề khi phát sinh, …

Quy trình giao nhận phải đảm bảo các điều kiện rõ ràng, thống nhất trong xuyên suốt quá trình. Đó mới chính là quy trình giao nhận hàng hóa bạn cần trong vận chuyển hàng hóa.

Những cam kết khi vận chuyển

Đây là điều mà cả đơn vị vận chuyển và khác hàng đều nên có để đảm bảo được lợi ích của hai bên. Những cam kết này thường là về chất lượng dịch vụ mà khác hàng sẽ nhận được. Không chỉ vậy, đây cũng điều kiện mà bên khách hàng cần phải đáp ứng.

Đây sẽ là điều kiện để hai bên có thể tin tưởng nhau hơn trong quá trình hợp tác. Tránh những rắc rối kèm theo có thể xảy ra.

Có rất nhiều trường hợp vì tin tưởng mà không nói rõ những cam kết cần có. Vậy nên khi xảy ra vấn đề thì sẽ không thống nhất được cách giải quyết hiệu quả. Bạn nên lưu ý điều này nhé!

Đơn vị vận chuyển đáng tin cậy

Lựa chọn cho mình một đơn vị vận tải hợp lý là cách để bạn xua tan những lo lắng của mình một cách nhanh chóng. Đây là điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Để có thể vận chuyển hàng hóa an toàn, đảm bảo chất lượng thì chất lượng của đơn vị vận chuyển phải được đánh giá hàng đầu.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi tiến hành vận chuyển hàng hóa. Tuy đây không phải là những điều quá mới mẻ, nhưng chính vì vậy mà đôi khi chúng ta lại quên mất chúng. Vậy nên, bạn cần phải lưu ý những thông tin ở trên nhé!

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments