Kỷ niệm với thầy, cô ngày 20/11

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

” TÒ MÒ MÒ RA CÁI GÌ?

Nhỏ đó quậy lắm!”, 
“Con đó trốn tiết hoài mà học hành gì.”…

Đó là những câu nói mà tôi nghe suốt những năm cấp hai của mình. Việc học là việc tôi không mấy quan tâm, bố mẹ bận việc đồng áng suốt ngày nên tôi cũng chẳng sợ họ biết để phạt. Nhưng đến một ngày, có người đã giúp tôi nhận ra rằng mình phải sống có lý tưởng. Và điều đó đã giúp tôi nỗ lực để có đủ điểm vào cấp ba. Và sau đó là những tháng năm huy hoàng, tôi thay đổi hoàn toàn và đã thi đậu đại học.

Đó là câu chuyện tưởng như chỉ có trong mơ, nhiều người còn không tin rằng tại sao lại như vậy, một đứa suốt ngày pha trò quậy phá, ai nói cũng chả nghe như tôi thì..làm sao có ngày hôm nay. Đến tôi cũng vậy, nhưng cô Thy dạy văn lớp 9 của tôi lại không vậy.
Cô chẳng khuyên can tôi, chẳng trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng nói rằng: “
Em làm vậy chắc hẳn có lý do ha?
Chỉ những câu nói đơn giản vậy mà tôi đã phải trằn trọc, đối với tôi đây như một bài tập cô giao về nhà mà không thể làm cho có được. Và sau vài ngày suy nghĩ thì tôi cũng đã có đáp án. Tôi đã hoàn thành một bài tập đặc biệt mà chỉ có cô Thy và tôi biết.

Từ ngày lên cấp ba, mỗi dịp 20/11 tôi đều đến nhà cô, nếu không đến được cũng sẽ gọi điện hỏi thăm sức khỏe cô.
Sau mấy năm trôi qua, tôi mới lấy hết can đảm để hỏi cô về câu chuyện thay đổi cuộc đời tôi ngày hôm ấy, cô nửa đùa nửa thật: “Cô tò mò muốn biết sao em con gái mà quậy quá thôi!!!” rồi lại nở một nụ cười trên môi.
Nhưng mà, dù lý do gì đi nữa thì cũng nhờ những lời nói đó mà đã có được tôi của ngày hôm nay, một tôi mà vượt cả sự tưởng tượng của tôi. Em cám ơn cô rất nhiều vì “sự tò mò” của cô.”

Kỷ niệm với thầy cô là những điều mà vận tải AnzEn tin rằng bạn sẽ khó có thể nào quên được. Hãy để lại những câu chuyện của bạn qua Fanpage nhé! Những điều thú vị và rất hứa hẹn đang chờ đợi bạn ở đây đấy!

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *